• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

Xuất hiện thiết bị đánh cắp xe hơi cực nhanh

Được cập nhật lúc 09-12-2016 10:53:41

Khi xe hơi ngày càng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, trở nên thông minh hơn, giúp người lái tiện lợi hơn thì đi kèm với nó cũng là sự gia tăng các mối lo về an ninh, bảo mật. Khóa xe là một ví dụ. Đứng trước sự xuất hiện của công nghệ trộm cắp tinh vi mới, một số hãng xe quyết định thay đổi mã hoặc cách thức mở khóa, thậm chí có hãng còn bắt tay vào nghiên cứu thế hệ chìa khóa mới để chống sự xâm nhập của các thiết bị ngoại vi.  Tuy nhiên, có vẻ điều đó đang trở nên "vô nghĩa" bởi sự xuất hiện của loại thiết bị đánh cắp mới.

Thiết bị trộm cắp mới nói đến ở trên được thời báo Automotive News và Văn phòng Bảo hiểm Tội phạm Quốc gia Mỹ (NICB) cảnh báo. Một thiết bị tương tự hộp thu sóng sẽ ăn trộm mã sóng của chiếc xe và chuyển qua một hộp nhỏ gọi là “Relay Box”, tại đó mã sẽ được sử dụng để mở chiếc xe vừa bị thu mã.

Cơ chế đánh cắp xe hơi của thiết bị 
images1841561nhcp 

Cơ chế đánh cắp xe hơi của thiết bị "thần thánh" trên thị trường chợ đen. Thiết bị ăn cắp sóng có dạng hộp và đèn báo, nó truyền tín hiệu đến Relay Box để mở cửa xe như chìa khóa nguyên bản

Thiết bị này đang trở thành mối đe dọa đối với những người sở hữu những chiếc xe hơi sử dụng chìa khóa thông minh. Những gì đang xảy ra khiến hàng triệu người dùng trên thế giới đang thấy vô cùng hoang mang.

Roger Morris - người phát ngôn của NICB cho biết đã thử nghiệm hệ thống này với nhà bán lẻ xe CarMax, trên 35 hãng và các đại lí tại nhiều địa điểm khác nhau - bao gồm cả đại lý xe hơi mới và đã qua sử dụng tại khu vực Chicago trong khoảng thời gian hai tuần. Họ phát hiện ra rằng thiết bị đã mở khóa được 19 chiếc và có thể nổ máy, lái đi tới 18 chiếc.

Thiết bị đã xuất hiện trên thị trường chợ đen và NICB tin rằng việc tạo ra thiết bị này phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực an ninh hoặc là có người bên trong hãng xe làm lộ bí mật công nghệ.  Hiện tại NICB đang phối hợp với Interpol, FBI và một vài cơ quan an ninh khác trên thế giới truy tìm nguồn gốc cũng như những người tham gia vào chế tạo loại chìa khóa nguy hiểm này, đồng thời cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân bí mật công nghệ bị lộ.
images1841566keyless 

Cả những dòng xe hạng sang và siêu sang, trang bị những công nghệ khóa mới cũng có thể bị đánh cắp dễ dàng.

Cả những dòng xe hạng sang và siêu sang, trang bị những công nghệ khóa mới cũng có thể bị đánh cắp dễ dàng.

Điều an ủi duy nhất đối với các chủ xe hiện nay là kẻ cắp phải đứng khá gần chiếc xe khi muốn đánh cắp nó (bán kính 3m). Nhờ vậy, việc xác định thủ phạm qua hệ thống camera giám sát có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.