• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

BACK-UP DỮ LIỆU LÀ GÌ ?LOCAL BACK-UP VÀ ONLINE BACK-UP

Được cập nhật lúc 23-06-2016 18:24:18

Vậy Back-up dữ liệu là gì?

Back-up dữ liệu có nghĩa là bạn sao chép các dữ liệu trong máy tính (hoặc tablet, smartphone...) của bạn và lưu trữ nó ở một nơi khác, phòng khi máy tính của bạn gặp vấn đề như hỏng ổ cứng, bị nhiễm virus nặng, bị mất máy... Bạn sẽ không lo bị mất dữ liệu trên máy nữa vì bạn có thể backup dữ liệu của mình về từ nơi lưu trữ dự bị.

Cách nhanh nhất để back-up dữ liệu là sử dụng các ổ đĩa rời, ổ cứng di động, USB hay thậm chí là đĩa DVD, VCD. Tuy nhiên đây là cách làm truyền thống đã trở nên lỗi thời, vì nguy cơ mất dữ liệu do các nguyên nhân vật lý cũng có thể xảy ra với chính các thiết bị lưu trữ di động này, đó là chưa kể đến chi phí mua sắm cũng không hề rẻ và dung lượng lưu trữ là có giới hạn.
Windows có chương trình cho phép backup và restore các file dữ liệu trên máy tuy nhiên quá trình này tốn thời gian, file backup có dung lượng lớn làm cho ổ cứng của bạn sẽ bị phồng lên. Rất ít người sử dụng cách này.

backupdulieulagilocalbackupvaonlinebackup1 

Ngày nay, với sự bùng nổ của internet, người ta đã biết tận dụng chính những "đám mây" trên internet để bảo vệ an toàn cho dữ liệu quý giá của mình.

Online back-up, xu thế lưu trữ trên internet

Điện toán đám mây ra đời, cho phép các doanh nghiệp, cá nhân để lưu trữ dữ liệu của họ và các tập tin máy tính trên Internet bằng cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thay vì lưu trữ dữ liệu cục bộ trên một đĩa vật lý, ổ cứng máy tính. Online Back-up có ưu điểm là có thể truy cập từ bất kì nơi đâu, từ bất kì chiếc máy tính hay thiết bị di động (tablet, smartphone) nào, miễn là có kết nối internet.
backupdulieulagilocalbackupvaonlinebackup2Trình bày bởi: Nguyễn Thu Thủy
Email: thuynguyen@longvanidc.vn
Tell:  0903.213.881
sky: thuy27ht


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.