• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Vật liệu cấu tạo siêu máy tính lượng tử được nghiên cứu sinh Việt Nam phát hiện

Được cập nhật lúc 08-04-2016 10:17:17

Gần đây, theo một nguồn thông tin đáng tin cậy thì chúng ta đã tìm ra được một loại vật liệu mới có thể dùng để kết hợp hai loại máy tính quang học và máy tính lượng tử lại với nhau để mở ra một hướng đi, một chân trời mới cho công nghệ thông tin vốn đang có những sự phát triển vượt bậc.


Máy tính lượng tử là gì?


Khi chúng ta để cập đến vấn đề về các thể hệ tiếp theo của các hệ thống máy tính hay các siêu máy chủ của các dịch vụ cho thuê máy chủ thì các chuyên gia thường hay đề cập đến loại máy tính lượng tử, máy tính này có cấu tạo từ những thiết bị có khả năng xử lý mạnh hơn gấp hàng triệu lần so với các loại máy tính thông thường nhờ vào cơ chế ưu việt là chồng chập và nạp chồng lượng tử. Kế đó là máy tính quang học, đúng với tên gọi, máy tính quang học có thể xử lý các thuật toàn khác nhau với tốc độ truyền dẫn cả ánh sáng mà không hề tạo ra hao phí do nhiệt năng sinh ra như các loại máy tính truyền thống hiện nay.


Quang lượng tử, hướng đi mới

Quang lượng tử, hướng đi mới


Vậy sẽ như thế nào nếu như chúng ta có thể kết hợp cả hai loại siêu máy tính này lại với nhau, đó sẽ là một cuộc cách mạng lớn và toàn diện cho tất cả các thế hệ máy tính ưu việt trong tương lai và loại chất liệu có thể hợp nhất hai loại máy tính này lại với nhau sẽ là điểm mấu chốt cho vấn đề đó để tạo thành một loại máy tính siêu đăng mang tên máy tính quang lượng tử và mọt điều khiến chúng ta quan tâm hơn nữa thì loại vật liệu này lại chính do một nghiên cứu sinh Việt Nam phát hiện ra.


Vậy liệu này chính là một loại vật liệu được tổng hợp từ các lớp của nguyên tử bo và Ni tơ với cấu trúc xếp thành hình lục giác với độ dày chỉ là 1 nguyên tử với khả năng ưu việt là có thể phát ra những xung ánh sáng lượng tử chỉ ngay ở rong nhiệt độ phòng bình thườngvà đây là tính chất cốt lõi để quyết định cho tương lai của các loại chip máy tính quan lượng tử trong tương lai không xa.


So với thực tế ngày nay thì những bộ phát quang lượng tử làm việt được ở nhiệt độ phòng mà chúng ta đang sử dụng được chế tạo bằng chất liệu là kim cương với sự sắp xếp tinh thể theo mạng lưới 3 chiều và chúng rất đặt trong khi đó thì loại vật liệu mới này chỉ có 2 chiều như grapheme giúp chúng ta tích hợp cực kỹ dễ dàng với mọi loại chip máy tính với giá thành sản xuất rẻ hơn nhiều so với kim cương.


Nhóm nghiên cứu vật liệu mới

Nhóm nghiên cứu vật liệu mới


Vậy, một máy tính quang lượng tử sẽ hoạt động như thế nào? Chúng sẽ sử dụng ánh sáng để thay thế hoàn toàn cho điện tử dẫn truyền theo kiểu truyền thống và sử dụng photon trong ánh sáng để mã hóa các bit 0 và 1 theo các dạng trạng thái phân cực ánh sáng và khi đã xác lập được sự nạp chồng lượng tử thì một photon sẽ có thể phân cực theo nhiều hướng.


Mọi thông tin tiếp theo về thế hệ siêu máy tính này sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất để phục vụ bạn đọc.

Xem thêm: Cài đặt ChromeOS song song với Windows, tại sao không?


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.