• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Tìm hiểu về ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp

Được cập nhật lúc 15-04-2016 09:28:48

Những chiếc ổ cứng chuyên dụng cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp thuê máy chủ với các hệ thống máy chủ đa năng chuyên dụng hay các doanh nghiệp lớn có nhu cầu lưu trữ chuyên nghiệp (Enterprise drives) luôn được coi là loại linh kiện đáng tin cậy hơn so với loại ổ đĩa mà chúng ta thường dùng (consumer drives).


Ổ cứng chuyên dụng có gì nổi trội


Trên thực tế loại ổ cứng ED (Enterprise Drives) này đang được sử dụng rất rộng rãi trong nền công nghiệp máy chủ của chúng ta hiện nay và các mảng Raid chưa một nguồn thông tin lớn và qua trọng đối với các công ty lớn hay doanh nghiệp và các loại ổ cứng chuyên dụng này thường có giá cao hơn một chiếc ổ cứng thường từ 1,5 đến 2 lần.


Ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp

Ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp


Thế nhưng từ đó chúng ta sẽ có một cuâ hỏi được đặt ra là liệu các loại ổ cứng ED có thực sự vượt trội hơn CD nhiều đến mức chúng ta phải bỏ ra số tiền chênh lệch đến như vậy để sử dụng chúng hay không. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm các thông tin thú vị về chi tiết của hai loại ổ cứng này nhé.


Xác xuất hư hỏng


Tỷ lệ hư hỏng này được phản ánh qua số hỏng hóc mà bạn có thể gặp phải của một loại ổ đĩa và tính trung bình chúng trong vòng một năm qua công thức (số ổ đãi bị hư hỏng / Số ổ đĩa của năm). Trong đó Số ổ đĩa của năm chính là số ổ cứng của bạn đã chạy trong vòng bao lâu qua công thức ( Số ổ đãi nhân với số năm).


Một ví dụ cụ thể hơn để bạn có thể dễ hình dung là một ổ đĩa chạy trong vòng 2 năm gọi là số ổ đĩa của năm và chúng ta lấy 1 nhân với hai sẽ ra giá trị đó.


Và trên thực tế thì quả thật những loại ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp thường có tỷ lệ sống sót cao hơn hẳn so với loại ổ cứng Consumer thường với tỉ lệ trung bình gần 1,3 lần thời gian.


Tốc độ thực tế


Khi ghi nhận trên thực tế sử dụng thì tốc độ của các loại ổ cứng chuyên dụng này cũng không có gì quá chênh lệch với các dạng ổ cứng thường ntuy nhiên cái mà chúng ta đang quan tâm chính là độ ổn định của chúng với thời gian chạy liên tục không nghỉ ngơi thì có thẻ loại ổ cứng thông thường không thể nào có thể so sánh được.


Tốc độ của ED khá ổn định

Tốc độ của ED khá ổn định


Sauk hi trải qua những thực nghiệm cụ thể chúng ta nhận ra rằng trong vòng 72 giờ kh vừa mới được sử dụng thì tốc độ của hai loại ổ cứng này không chó gì chênh lệch nhưng sau đó thì hiệu năng của loại ổ cứng thông thường bắt đầu giảm dần theo thời gian chạy tăng lên với tốc độ 6 giờ giảm 0,37% hiệu năng trong khi ổ cứng chuyên dụng trong doanh nghiệp không hề có sự thay đổi nhiều mà chỉ giao động có khoảng 0.002 mà thôi.


Kết luận

 

Từ đó chúng ta có thể nhận thấy tuy giá tiền của loại ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp nhưng chất lượng thực tế của chúng ta nhận được lại rất cao và từ đó chung ta nên sử dụng chúng để phục vụ thật tốt cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các tài khoản trong tương lai sẽ không cần Password 


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.