• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Tại Singapore sẽ có trung tâm dữ liệu mới của Google

Được cập nhật lúc 03-03-2016 16:25:17

Theo những nguồn thông tin đang tin cậy trên những diễn đàn lớn của thế giới thì chỉ sau hơn 18 tháng khi mà Google bắt đầu khai trương hệ thống trung tâm dữ liệu mới tại Singapore thì họ lại tiếp tục đầu tư hơn 380 triệu USD để tiếp tục xây dựng thêm một hệ thống trung tâm dữ liệu khác.

 

Theo như phân tích của các trung tâm cho thuê server tại đất nước này thì động thá này của Google cho thấy mức tiêu hao và sử dụng dữ liệu của khách hàng ngày nay Tại Singapore đã trở nên quá cao và bắt buộc họ phải xây thêm một trung tâm mới này để có thể đáp ứng được nhu cầu cực cao này.

Trung tâm đầu tiên của Google tại Singapore

Trung tâm đầu tiên của Google tại Singapore

 

Trung tầm đầu tiên có kinh phí xây dựng 120 triệu USB được gã trùm tìm kiếm google xây dựng vào tháng 12 năm 2013 với vị trí địa lý hết sức lý tưởng nằm trong tỉnh Jurong với diện tích lớn đến 2.45 héc ta đất và được đầu tư những hệ thống máy chủ đồng bộ hết sức tinh vi và theo nguồn tinh từ Zdnet thì chúng được áp dụng một công nghệ mới gồm những hệ thống có khả năng tiết kiệm năng lượng cao và thân thiện với môi trường.

 

Trích dẫn theo ý kiến của ông Kava người hiện đang đảm nhiệm chức vụ phó chú tịch của bộ phận Data center trực thuộc Google thì với các hoạt động trực tuyến hiện nay họ đã thu hút được một số lượng cực lớn lên đến hơn bốm trăm nghìn người dùng mới từ khi thành lập hệ thống này và theo thông số báo cáo trong năm số lượng người truy cập khi sử dụng điện thoại thông minh đã tăng lên từ 72% và lên đến 85%, đó thực sự là một con số khá lớn.

 

Ngoài ra sự tăng trưởng và phá triển của nhu cầu cũng ngày càng mạnh mẽ hơn khi các website sử dụng những hệ thống của Google hiện nay đang gia tăng lên từng ngày cùng với số lượt truy cập và tìm kiếm của người dùng cũng tăng theo cấp số nhân từ đó dẫn đến việc trung tâm máy chủ duy nhất này đã không còn có thể đủ sức để gánh vác khối lượng dữ liệu to lớn thế này trong tương lai.

 

Số người dùng của google bằng smart phone tăng lên

Số người dùng của google bằng smart phone tăng lên

Và đứng trước nhu cầu ngày càng cao này, sau những buổi họp nội bộ google chính thức phê duyệt xây dựng thêm một trung tâm máy chủ với quy mô cao hơn trước gấp bốn lần với số vốn đầu tư cực kỳ ấn tượng lên đến 380 triệu USD. Và theo như thông tin về phía Google thì trung tâm này sẽ chính thức được đi vào hoạt động trong tháng 7 năm 2017 và với những tiến bộ của khoa học hiện nay thì dự đoán trung tâm này sẽ hoạt động hiệu quả và có hiệu suất cao hơn bây giời gấp nhiều lần.

 

Theo các nhà phân tích chiến lược chia sẻ thì đây là một trong những chiến lược đầu tư lâu dài và sinh lợi khủng từ phía Google khi nhắm đến khách hàng và các đối tác tiềm năng tại Singapore và thậm chí ngay cả Châu Á thúc đẩy sự đầu tư chung lên đến hơn 1 tỉ USD mỹ kim.

 

Và nguồn thông tin còn cho biết trước khi có các chiến lược bao quát này, Google đã có hành động chi ra đến hôn 600 triệu USD để đầu tư và xây dựng các trung tâm dữ liệu riêng lẻ trên toàn Chấu Á – Thái Bình Dương và lợi ích của những chiến lược ấm thầm này chắc sẽ tạo ra được những kết quả không ngờ mà chúng ta có thể chờ trong tương lai.

Xem thêm: Những bước tiến bộ của Data center trong tương lai


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.