• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Tại sao tên miền lại thu hút được những nhà đầu tư?

Được cập nhật lúc 22-12-2015 11:19:28

Tên miền không chỉ là thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cá nhân mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với người chủ sở hữu tên miền. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao tên miền lại thu hút được những nhà đầu tư đến như vậy.
Xem thêm:
Cách đánh giá hosting và lựa chọn hosting chất lượng

Sự thu hút của những tên miền

taisaotenmienlaithuhutduocnhungnhadautukhapnoi 

Các tên miền càng "độc", càng khó bị ghi nhầm hay hiểu nhầm nghĩa như Time.com thì giá trị của nó càng cao. Những tên miền này sẽ chẳng bao giờ nhầm với những tên miền khác dù chúng có cố bắt chước. Ngoài ra, các tên miền càng ngắn, càng ít ký tự phía trước cũng giúp giảm khả năng nhầm lẫn như FB.com có giá 8,5 triệu USD sẽ khỏi lo lắng các tên miền nhái như facebo0k.com. Những tên miền bao gồm toàn chữ số như 779.com (trang google.com) khá được ưa chuộng, khi mà các con số cũng là có một không hai và rất khó nhầm lẫn bởi người dùng. Ngoài ra, các con số cũng mang rất nhiều ý nghĩa với chủ sở hữu nó. Các đại gia sẵn sàng chi bất cứ giá nào chỉ để có một con số may mắn. Đơn giản bởi vì chỉ có 100 tên miền với 2 chữ số và 1000 tên miền có 3 chữ số nên giá trị của chúng sẽ chẳng bao giờ giảm, thậm chí còn tăng mạnh theo thời gian.

Cách đánh giá tên miền cao cấp

taisaotenmienlaithuhutduocnhungnhadautu 

Nhiều nhà đầu tư rất thích các tên miền với 4 ký tự bao gồm nhiều phụ âm như mzqy.com hay yybw.com được đánh giá là cao cấp và giá trị trên thị trường rất cao, bởi nó có thể là chữ viết tắt của 1 cụm ý nghĩa nào đó. Tên miền toàn nguyên âm chỉ sếp ở vị trí thứ hai mà thôi. Những tên miền không có chữ cái nào là cao cấp nhất bởi dũng các kí tự chữ cái có thể bị nhầm lẫn và mọi người có quan niệm thích thú với những thứ đặc biệt hơn các chữ cái.

Giá trị của những tên miền

 Người ta mua và thu thập các tên miền trong nhiều năm, các công ty chuyên kinh doanh tên miền có thể kiếm được hàng triệu USD. Loại hàng hóa dạng này có nhu cầu dành cho tên miền luôn rất cao, ngay cả những tên miền có giá "bình dân". Bạn có thể "mang theo" tên miền giá 10 triệu USD không sợ anh xem xét, không phải báo cáo hoặc khai báo với bất kì cơ quan nào. Mỗi năm bạn chỉ mất 10 USD phí duy trì tên miền của mình. Ngay cả khi giá trị của các tên miền có giảm xuống 1 chút thì nhu cầu sở hữu các tên miền vẫn luôn ở mức cao.

Xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo chất lượng


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.