• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

RENDER LÀ GÌ? RENDER FARM LÀ GÌ

Được cập nhật lúc 16-10-2015 10:06:38

Render (hay trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu. Mô tả này bao gồm các thông tin về hình học, điểm nhìn, chất liệu và bố trí ánh sáng của đối tượng. Hình ảnh này có thể là một hình ảnh số (digital image) hoặc một hình ảnh đồ họa điểm (raster graphics image). Thuật ngữ "render" còn được dùng để chỉ quá trình tính toán các hiệu ứng trong một tập tin biên tập phim để tạo kết quả video cuối cùng.

 

Render được sử dụng trong thiết kế kiến trúc (architecture), trò chơi video và điện tử (computer and video games), trong các chương trình mô phỏng (simulators), trong điện ảnh (movies) hay trong hiệu ứng đặc biệt (special effects) trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế (design visualisation)... Mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau.

 

Render Farm là gì?

 

Render Farm là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến. Đó là một cụm máy tính phân tán và song song, bao gồm CPU, kết nối internet và hệ điều hành, giúp tăng cường khả năng tính toán, xử lý cho những công việc là một chiếc máy tính không thể đảm nhận nổi.

mo-hinh-hoat-dong-cua-render-farm

Mô phỏng mô hình hoạt động của Render Farm

Render Farm gồm một nhóm các máy tính kết nối với nhau bằng giao thức truyền thông. Nó có thể di chuyển khối lượng công việc từ một máy tính bị quá tải sang các máy tính khác trong nhóm. Tính năng này được gọi là "cân bằng tải" với mục tiêu tạo ra mạng lưới tính toán và xử lý nhằm đạt được năng suất render mong muốn nào đó. Như vậy, hệ thống render farm  có khả năng tận dụng và phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chỗ bị thiếu hụt.

 Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ

Bằng cách này, các doanh nghiệp đồ hoạ có khả năng tạo ra một cụm máy tính dùng cho render có năng suất ngang bằng 1 siêu máy tính có cấu hình khủng bằng cách kết nối các máy tính có cấu hình thông thường lại với nhau. Quá trình render sẽ nhanh hơn rất nhiều, hạn chế tình trạng quá tải cho một chiếc máy tính đơn lẻ.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.