• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

Những xu hướng mới cho sự phát triển máy chủ ảo hiện nay

Được cập nhật lúc 19-04-2017 16:44:35

Tổng quan về máy chủ ảo

Máy chủ ảo hiện nay dang là một trong những thứ được rất nhiều trung tâm cho thuê server chất lượng quan tâm, chúng là một hệ thống hoàn toàn mới được vận hành và hỗ trợ chạy theo những nền tảng ảo hóa. Thị phần của máy chủ ảo ngày nay rất lớn vì nó đáp ứng được rất nhanh và mạnh mẽ nhu cầu về máy chủ cho thị trường hiện nay. Qua những nét tổng quan sau khi tổng kết về thị phần máy chủ ảo hiện nay, không chỉ trong máy chủ mà chúng ta ngày nay còn đang liên kết, cố gắn thực hiện tối ưu ảo hóa thêm rất nhiều những hình thức khác như ảo hóa trong lưu trữ và ảo hóa trong các phần thực hiện thao tác của máy chủ nhưng tất cả đều tư máy chủ ảo mà ra. Từ đó chúng ta có thể dẫn đến kết luận rằng thị trường máy chủ ảo ngày nay đang được tập trung phát triển và những tiến độ này tạo nên các điều kiện khá hoàn thiện cho máy chủ ảo và cả các nền tảng ảo hóa cao cấp ngày nay.

Những điều kiện hiện tại của máy chủ ảo

Những điều kiện của máy chủ ảo ngày nay đang được phát huy và có nhiều thế mạnh bao gồm: Thế mạnh về sự tối ưu phục vụ. Hiện nay máy chủ đang có rất nhiều về thế mạnh cho sự đa dạng phục vụ. Vì chỉ một hệ thống máy chủ đủ mạnh ngày nay, các kỹ thuật viên đã có thể phân chia ra thành rất nhiều máy chủ ảo cho nhiều dự an, khách hàng khác nhau.

Thế mạnh thứ hai đến từ sự tối ưu đầu tư. Như chúng ta đã biết ngày nay để đầu tư cho máy chủ ảo. Chúng ta cần có rất nhiều yếu tố linh hoạt trong đầu tư nhưng sự đầu tư thu gọn lại ở hệ thống phần cứng. Tức là thay vì đầu tư nhiều hệ thống máy chủ cứng thì chúng ta chỉ cần gom số tiền đó lại đầu tư 1 máy chủ thật mạnh mà thôi. Từ đó lợi ích về không gian cũng như số lượng máy chủ cần đầu tư sẽ rất lớn.

Máy chủ ảo hiện nay đã tối ưu chưa?

Nếu đề cập đến vấn đề tối ưu. Câu hỏi máy chủ ngày nay đã tối ưu chưa có rất nhiều phương án để trả lời. Thực sự đối với nhu cầu hiện tại, chúng ta đã có thể cảm thấy công nghệ máy chủ ảo ngày nay đã đạt được mức độ mong muốn sau khi phục vụ. Tuy nhiên nếu đề cập đến tương lai thì có lẽ các công nghệ máy chủ ngày nay sẽ không còn là tối ưu nữa. 

  1. vps-11

Từ đó để có thể đáp ứng được những mặt tối ưu cho máy chủ trong tương lai. Chúng ta cần phải không ngừng tối ưu thêm nữa cho các dịch vụ về máy chủ của mình để có thể từ đó các công nghệ này không bị tụt hậu và có thể đáp ứng được đầy đủ đòi hỏi về các mặt cho máy chủ ảo. Đó là một quá trình gian nan và đầy vất vả.

Các phương hướng để tối ưu máy chủ chủ ảo

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau liệt kê những bước cần làm để có thể tôi ưu máy chủ ảo trong tương lai. Có hai mặt để tối ưu mà chúng ta thấy rằng nó ngày càng được hoàn thiện, năm này tốt hơn năm trước và năm sau sẽ tốt nhiều hơn so với hiện tại mà chúng ta gọi chung đó chính là sự phát triển của công nghệ bao gồm:

Tối ưu về đáp ứng phần cứng cho máy chủ ảo

Sự phát triển của phần cứng chính là yếu tố tối ưu mà ngày nay chúng ta thấy nó phát triển rõ ràng nhất. chỉ tính về những loại phần cứng nhỏ lẻ như ổ cứng, dung lượng tối đa của chúng hỗ trợ cho máy chủ ngày nay đang được tăng lên một cách chóng mặt để từ đó máy chủ ngày càng có không gian lưu trữ lớn hơn để chia sẻ cho các máy chủ ảo. Hay trong chip xử lý của các hệ thống máy chủ, ngày càng hỗ trợ tốt hơn cho các tính năng vận hành nền tảng ảo hoa hay phân luồng. Và sự phát triển này dựa theo yếu tố cạnh tranh nhau của các hãng phần cứng máy tính, máy chủ lớn trên thế giới.

 

vps2

Máy chủ ảo ngày càng thông dụng, tối ưu về hỗ trợ phần mềm, không thua kém về phần cứng. Phần mềm ngày nay cũng có sự phát triển vượt qua rất nhiều giới hạn thông thường. Không chỉ giúp cho chúng ta kiểm soát các hệ thống máy chủ một cách chính xác. Các hệ thống phần mềm thu phí chuyên nghiệp từ các công ty phần mềm lớn còn tích hợp cả các chức năng cao cấp như tư sửa lỗi, tự giải quyết các tình huống dễ dàng được lập trình sẵn mà không cần đến các kỹ thuật viên phải tốn nhiều thao tác để thực hiện.

Định hướng cho sự phát triển trong tương lai 

Và trong tương lai không xa, các nhà phân tích chuyên nghiệp về kỹ thuật máy chủ đã nhận định rằng các hệ thống máy chủ của kỷ nguyên mới sẽ đem lại cho chúng ta những sự tiện ích khó tin không chỉ về khả năng đáp ứng, vận hành mà còn về cả những tính năng đa dạng hỗ trợ tối đa cho người dùng thực hiện các thao tác xử lý qua hệ thống máy chủ chuyên nghiệp ngày nay.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.