• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

Những chiếc cameraphone

Được cập nhật lúc 10-05-2016 11:25:09

Trong vài năm đổ lại đây, các hãng điện thoại lớn đang tập trung phát triển camera nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh. Và sự thực là những chiếc camera trên điện thoại đã trở nên “hoàn hảo” bởi chúng ta dường như không còn cách nào khác để có thể cải thiện chất lượng ảnh hơn nữa ngoài việc thiết kế một chiếc smartphone cồng kềnh như DSLR. Hãy cùng tham khảo top 6 dòng điện thoại có chất lượng camera tốt nhất thế giới hiện nay, dựa trên đánh giá của chính những chuyên gia đã từng trải nghiệm chất lượng máy ảnh của chúng:

6. SONY XPERIA Z5

 Những chiếc cameraphone

Xperia Z5 là chiếc điện thoại Android đầu tiên ra mắt trong năm 2016 và nó đã đạt được những thành công nhất định. Sony đã cải thiện chất lượng camera lên một tầm cao mới, thậm chí DXOMark còn khẳng định camera trên Xperia Z5 tốt nhất thế giới. Xperia Z5 có camera sau 23 megapixels và tốc độ lấy nét 0.03 giây. Tuy vậy thực tế đã cho thấy rằng 23 megapixels thực sự không cần thiết vì nó không cải thiện chất lượng ảnh. Các bức ảnh chụp trên Z5 có dấu hiệu bị dư sáng mặc dù camera của Z5 có khẩu độ f2/3 – độ mở nhỏ nhất trong danh sách được liệt kê. Bên cạnh đó tốc độ lấy nét không quá xuất sắc như con số 0.03s mà Sony tuyên bố. Mặc dù vậy trong thời điểm ra mắt, Z5 vẫn là chiếc điện thoại có chất lượng camera tương đối hoàn hảo.

5. LG G5

Những chiếc cameraphone

LG G5 là chiếc điện thoại đầu tiên có 2 camera cho độ dài tiêu cự khác nhau. G5 cũng cho phép bổ sung các phụ kiện như Cam Plus để cải thiện chất lượng ảnh. Về cơ bản G5 đã gần đạt tới giới hạn của một chiếc camera máy ảnh. Tuy vậy có vẻ như G5 vẫn chưa làm được như những gì mà nhà sản xuất quảng cáo. Nếu không có sự hỗ trợ của chiếc lens thứ hai bổ sung, lens chính với 16 megapixel và độ mở f/1.8 không có khả năng cạnh tranh với những chiếc camera còn lại trong danh sách.

4. HTC 10

Những chiếc cameraphone

Có một chút không công bằng cho HTC 10 khi phải đứng top 4 trong danh sách này. Khẩu độ f/1.8 và cảm biến 12.1 megapixel mang tới dải sáng hoàn hảo cho ảnh chụp từ HTC 10. Tốc độ lấy nét tự động của HTC 10 cũng tương đối nhanh. Tuy vậy chúng ta phải ghi nhớ rằng, 2016 chính là năm mà các nhà sản xuất tập trung phát triển camera mạnh mẽ nhất và một vài sai sót nhỏ đã khiến cho HTC 10 không thể vươn tới vị trí thứ 3 trong danh sách này. Giống như Z5, HTC 10 có xu hướng dư sáng khiến cho bức ảnh bị chói so với mắt thường cảm nhận. Tuy vậy nếu người dùng có đủ kĩ năng điều chỉnh lượng ánh sang đi vào cảm biến, HTC 10 sẽ là chiếc điện thoại mang tới khả năng chụp ảnh vượt trội hơn 2 chiếc điện thoại ở top 3 và top 2.

3. HUAWEI P9

Những chiếc cameraphone

 

 

Hình ảnh chụp từ P9 luôn sắc nét và có màu sắc tuyệt vời. Tuy rằng khi chụp ở điều kiện ánh sáng thấp, chất lượng hình ảnh của P9 có thể nói là còn kém cả HTC 10. P9 cũng không giữ đúng lời hứa như trong các phát ngôn của họ về chất lượng hình ảnh được chụp từ camera đơn sắc. Nhưng trên hết, ý tưởng về một chiếc điện thoại với hai camera chụp đơn sắc và đa sắc đã mang tới một đột phá mới trong giới công nghệ. Đây rất có thể là hướng đi trong tương lai của các dòng điện thoại với camera kép.

2. IPHONE 6S/6S PLUS/SE

Những chiếc cameraphone

Những chiếc điện thoại mới nhất của nhà táo đã bị rơi khỏi top 1 trong năm 2016 dù chất lượng chụp hình của chúng vẫn tương đối tốt so với phần còn lại. Những bức ảnh được chụp bởi các điện thoại nhà táo vẫn có dải ánh sáng tuyệt vời, cực chi tiết và kết cấu thông minh. Điều đó đã khiến cho iPhone 6s/6s Plus vẫn nằm ở top 2 mặc dù chúng ra mắt trong năm 2015. Nhược điểm của iPhone nằm ở khẩu độ f/2.2 dường như quá nhỏ so với các dòng điện thoại của Android và iPhone không chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp như HTC 10 hay LG G5 trong một vài trường hợp. Tuy vậy, điều làm nên thương hiệu của iPhone chính là nó giúp cho người dùng có một bức ảnh đẹp theo cách dễ dàng nhất mà không mất thời gian chỉnh sửa như các dòng máy ảnh Android khác.

1. SAMSUNG GALAXY S7/S7 EDGE

Những chiếc cameraphone

Giới chuyên gia vẫn còn mất thời gian để nhận định Galaxy S7 và S7 Edge liệu có phải là điện thoại thông minh xuất sắc nhất từng được ra mắt hay chưa. Nhưng không ai có khả năng phủ nhận khả năng chụp hình của chúng.

Camera của Galaxy S7/S7 Edge trực tiếp đánh bại camera iPhone trong mọi cuộc đối đầu. Dải sáng tốt nhất, khẩu độ mở lớn nhất và độ tương phản tuyệt vời là những gì giới chuyên gia nhận định về Galaxy S7/S7 Edge. Nếu bạn là một người ưa thích việc chụp ảnh trên điện thoại, không còn nghi ngờ gì nữa S7/S7 Edge chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Tham khảo Techinsider


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.