• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Nền tảng ảo hóa mới Virtuozzo containers đến từ Parallels

Được cập nhật lúc 02-01-2016 12:59:56

Công nghệ về ảo hóa mới Virtuozzo containers của hãng sản xuất Parallels hiện nay đang là một trong những giải pháp mới trong công nghệ ảo hóa mang đầy đủ năng lực của các  hạ tầng công nghệ thông tin bằng phương pháp nâng cao và tận dụng các lỗ trống dư thừa tài nguyên của các hệ thống máy chủ vật lý  gấp 3 lần so với các nền tảng công nghệ khác.

 

Đây là một giải pháp mà các dịch vụ thuê server hiện nay tại Việt Nam đang nhắm đến và cố gắng áp dụng trong tình hình mà chí phí cho các khoảng ngân sách đầu tư về các mảng của công nghệ thông tin ngày càng ít đi, do đó việc khai thác triệt để các hệ thống hạ tầng đang có sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong các khâu như bảo trì, cung cấp năng lượng và ngay cả kinh phí tái xây dựng lại các hệ thống cũ và xây dựng các hệ thống mới.

ao-hoa 

Công nghệ PVC này có thể tạo cho chúng ta các lớp ảo hóa khác nhau đảm nhiệm công việc phân chia các gói tài nguyên cho tất cả hệ thống máy chủ ảo và chúng được gọi là các Container. Và các lớp ảo hóa này chỉ sử dụng và tiêu hao khoảng 2% hiệu năng xử lý và giúp chúng ta có thể tăng thêm số máy chủ ảo được phân chia ra từ các máy chủ vật lý. Các hiệu năng này gần như không có bất cứ thay đổi gì khi chạy độc lập với nhau.

 

Công nghệ PVC (Parallels Virtuozzo Containers) này theo công bố từ nhà sản xuất thì chúng có các đặc tính vượt trội như sau:

 

+ Các phân vùng thông minh: Các máy chủ ảo riêng biệt đều có khả năng tự liên kết đến các phiên bản của hệ điều hành tương ứng.


+ Linh hoạt hơn trong công việc quản lý các nguồn tài nguyên: Việc này có thể cho chúng ta hai lựa chọn là tự động hóa nhờ hệ thống phân bổ hoặc được thực hiện thủ công bởi các quản trị viên.


+ Khả năng quản lý đồng bộ và tập trung: Tất cả các hoạt động như bảo trì hệ thống hay nâng cấp đều được tập trung lại thực hiện thông qua các công cụ hỗ trợ người dùng quản lý.

+ Khả năng di trú trực tiếp (Chỉ được sử dụng cho hệ điều hành Linux) giúp di chuyển một cách linh hoạt những containers giữa các hệ thống máy chủ vật lý.

 

Và nhà cung cấp Parallels cũng cung cấp cho chúng ta các công cụ quản lý như sau:

 

+ PVA (Parallels Virtual Animation): đây là công cụ hậu duệ của Parallels Infrastructure Manager, nó cho phép những người quản lý có thể quản lý các ứng dụng ảo hóa được thiệt kế và áp dụng cho các PVC này thông qua giao diện interface của trang web chính


+ PMC (Parallels Management Console): đây là một thành phần con được cài đặt chung cho các PVC để hỗ trợ các quản trị viên tực hiện các chức năng quan trọng như tạo mới các containers, cài đặt hệ điều hành, Cấu hình lại các thông số hay chỉnh sửa hiệu năng của Containers và giảm sát để phát hiện các sự cố xảy ra nhằm khắc phục một cách nhanh nhất.


Cùng với công nghệ này thì các máy chủ ảo của chúng ta đã có được những sự phát triển vượt bậc để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc ngày càng cao cúa khách hàng.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.