• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Mua máy chủ ảo bằng “Cloud”, sáng tạo của Google

Được cập nhật lúc 07-03-2016 16:15:05

Vừa qua, Google đã mấp mé cho người sử dụng và các tín độ công nghệ máy chủ một hình thức để sử dụng và sở hữu các hệ thống máy chủ ảo bằng một cách hết sức độc đáo. Đăng ký và mua máy chủ ảo trên “Mây”


Luồng thông tin này đã gây ra một sức hút khá cao về dư luận trong cộng đồng các bạn trẻ đam mê công nghệ và đặc biệt là các trung tâm cho thuê server ngày nay.


Hiện nay khi bạn chọn các đối tác để mua và sử dụng máy chủ ảo như google Cloud Platform, Amazon web services hay Microsoft Azure thì các thức để mua chúng đều không khác gì nhau là bạn chỉ được giới hạn lựa chọn những máy chủ có sẵn trong danh sách mua với các loại cấu hình được mặc định sẵn cũng các tài nguyên về tối ưu hóa thuật toán hay bộ nhớ ảo … Và bước đột phá mà google tạo ra cho Custom machine type, hệ thống mua máy chủ ảo trên cloud sẽ giúp bạn tùy chọn được những thứ vốn đã mặc định khi mua của các nhà cung cấp nói trên như CPU, RAM, Ổ cứng…

 

Sau này chúng ta sẽ có thể mua máy chủ ảo trên “Mây”
Sau này chúng ta sẽ có thể mua máy chủ ảo trên “Mây”

Điều này giúp cho bạn có thể tôi ưu hơn trong việc sử dụng máy chủ và số tiền bỏ ra để mua chúng chẳng hạn như bạn đang cần một hệ thống máy chủ với  3vCPU nhưng các nhà cung cấp chỉ mặc định 2 loại 2 vCPU và 4 vCPU và bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc lựa chọn loại 4 vCPU mặc dù giá thành nó khá chat. Và vối hệ thống CMT (Custom machine type) này của google thì bạn hoàn toàn c1 thể lựa chọn được loại 3 vCPU phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình. Thật sự quá tuyệt vời phải không nào?

 

Và khi mua máy chủ ảo bằng CMT thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi các tài nguyên ảo của máy chủ ảo bạn mua mọi lúc và tất nhiên phải tốn thêm một ít kinh phí cho việc chuyển đổi này nhưng nó thực sự giúp ích cho bạn nhiều nếu như bạn cần tính linh hoạt trong sử dụng máy chủ ảo do mức nhu cầu sử dụng tài nguyên của bạn có sự thay đổi nhiều trong từng tháng.

 

Và chi phí cho bạn sử dụng các dịch vụ này cũng được Google tính toán và tối ưu sẵn. Chi tiết các đơn giá thường được tính toàn theo mức sử dụng từng tháng của bạn và về cơ cấu tính thì nó cũng được tính theo phút sử dụng hoàn toàn giống với các dịch vụ máy chủ ảo ngày nay và bạn sẽ được mức giá dịch vụ tối ưu hơn nếu như bạn thực hiện các bước đặt mua sớm nhất.

 

Theo thông số thống kê tại Mỹ thì chi phí cho mỗi phút chạy 1 vCPU sẽ tốn khoảng  0,0345 USD và với mỗi GiB Ram sẽ tiếu tốn khoảng 0,0047 USD một giờ và có sự chênh lệch hơi tăng cao một chút đối với các khu vực Châu Á hay Châu  u nhưng không đáng kể.

 

Thật nhiều tiện ích nhờ máy chủ ảo

Thật nhiều tiện ích nhờ máy chủ ảo

Ngoài các tài nguyên vật lý được tùy chọn trên, chúng ta có thể tùy chọn cả các hệ điều hành chạy nền như CentOS, Core OS, Linux, Ubuntu … tùy theo nhu cầu sử dụng và thêm một số tiện ích tùy chỉnh về các thông số phụ khác để đáp ứng được mọi nhu cầu về tùy biến cho người sử dụng.

Xem thêm: 
Các bước thực hiện cài đặt Kloxo cho VPS 


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.