• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

Microsoft cho biết họ không cảm thấy lo ngại về PlayStation 4 Pro của Sony

Được cập nhật lúc 09-09-2016 13:27:24

Đêm qua, khi mà hàng triệu người trên thế giới dành mọi sự chú ý của mình cho iPhone 7, thì tại một sự kiện khác được tổ chức ở New York, Sony cũng đã công bố phiên bản nâng cấp lớn nhất dành cho PlayStation 4. Sản phẩm mang tênPlayStation 4 Pro được trang bị vi xử lý nhanh hơn, đồ họa tốt hơn và đặc biệt là hỗ trợ chơi game độ phân giải 4K. Thiết bị được trình làng chỉ vài tháng sau khi Microsoft bất ngờ công bố dự án phát triển console mới của hãng - Scorpio, một kế hoạch nâng cấp Xbox One, cho phép nó có thể chạy game 4K.

Trong khi thiết bị chơi game mới của nhà sản xuất Nhật Bản sẽ được bán ra vào ít tháng tới, Xbox One bản nâng cấp của Microsoft sẽ không được ra mắt cho đến cuối năm sau. Mặc dù vậy, Microsoft cho biết họ không hề lo ngại trước sự xuất hiện của Sony PlayStation 4 Pro. "Chúng tôi cảm thấy hài lòng với quyết định mà mình đã thực hiện", Albert Penello, giám đốc quản lý sản phẩm và kế hoạch của bộ phận Xbox, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Cả chúng tôi và Sony đều đang đầu tư vào 4K - tương lai của máy chơi game console, và chúng tôi đều có kế hoạch riêng về việc bổ sung các tính năng phần cứng".

projectscorpio-tinhte.jpg
Một cái nhìn thoáng qua về các bộ phận bên trong thiết bị có tên mã Scorpio


Với phát ngôn mới của mình, Microsoft dường như khá tự tin về thiết bị của họ, và có lẽ là nó sẽ phải mạnh mẽ hơn so với PlayStation 4 Pro. Hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới được cho là đang hướng đến việc trang bị GPU tốc độ 6 teraflop cho máy chơi game thế hệ mới, mạnh hơn khoảng 43% so với PlayStation 4 Pro, ít nhất là trên lý thuyết. "Sự chênh lệnh về hiệu suất sẽ rất rõ ràng", Penello nói. Mọi thứ đều nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng trước mắt, Sony đã sớm có sự khởi đầu mới và họ có 1 năm để nâng cao doanh số bán PS4, vốn đã rất ấn tượng của mình trong thời gian qua.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.