• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Máy chủ chống giám sát cho Apple thiết kế

Được cập nhật lúc 13-04-2016 09:47:04

Ngày nay, tình trang hacker tấn công xâm nhập vào các hệ thống máy chủ hay âm thầm giám sát là một hiện tưởng phổ biến và làm đau đầu rất nhiều dịch vụ kinh doanh thuê server trong đó có cả những tên tuổi lớn như Apple. Và gần đây nhất, họ đã đạt được mục đích khi giải quyết được triệt để vấn đề trên bang hệ thống máy chủ riêng do mình từ thiết kế.


Server riêng chống giám sát của Apple


Từ lâu, hãng này đã đề ra mục tiêu hạn chế tối đa tình trạng bị xâm nhập trái phép vào các hệ thống máy chủ của mình thông qua những linh kiện phần cứng không an toàn như chip xử lý.


Apple sẽ xây dựng máy chủ riêng

Apple sẽ xây dựng máy chủ riêng


Theo nguồn tin cho biết khoảng giữa tháng 3 nằm nay, năm 2016 Apple đã chính thức tuyên bố chuyển toàn bộ khối lượng dữ liệu Icloud và các dịch vụ riêng tư của mình từ hệ thống máy chủ mà họ đã sử dụng trước đây là AWS (Amazon Web Services) sang nền tảng Cloud của Google.


Và động thái mà họ thiết kế lại toàn bộ hệ thống máy chủ và giao quyền gánh vác lưu lượng ICloud cực lớn này cho phía google cũng đã thể hiện rõ được phần nào dấu hiệu của sự thật bại trong cố gắn xây dựng một hệ thống máy chủ riêng, độc lập hoàn toàn cho riêng mình cũa hãng sản xuất điện thoại, máy tính lớn nhất thế giới này và có lẽ trong tương lai họ vẫn sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu xây dựng một cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toàn đám mây cho riêng mình.


Theo một nhận định từ chuyên gia của các nguồn tin khác trên The Information cho biết thì khi Apple quyết định ký kết thỏa thuận chuyển đổi này về phía Google thì chúng ta đã có thể nhận thấy được rằng trong cơ bản, họ không đủ khả năng quyết định được nhiều sự thay đổi ngay trong nội bộ như mọi người đã từng nghĩ. Nhưng với sự phát triển thần tốc về công nghệ của máy chủ thì theo nhận định và sự phân tích của chuyên gia trong vòng vài năm ngắn ngủi tới, Apple sẽ có thể thực sự thoát khỏi phụ thuộc từ các nhà cung ứng dịch vụ về điện toán đám mây như AWS và Google.


Apple cần bảo mật server hơn nữa

Apple cần bảo mật server hơn nữa


Trong buổi tường thuật về định hướng phát triển tương lai mới nhất từ Apple, họ cũng cho hay rằng mình vẫn đang lập một kế hoạch với quy mô to lớn hơn nhằm thiết kế lại toàn bộ hệ thống server và sẽ xây dựng nó trong tương lai gần đây để xóa bỏ hết mọi lệ thuộc và phòng tránh đến mức tối đa nhất sự can thiệp từ bên ngoài vào nguồn dữ liệu của mình như chính quyền, các cơ quan mật vụ bằng cách sử dụng các loại linh kiện độc hay phần mềm tạo backdoor.


Và hành động thiết kế và xây dựng những hệ thống server riêng biệt này là một trong những điều tất yếu có tể xảy ra khi cách đây không lâu NASA đã từng bị tố giác là có hành động xâm nhập, tạo Backdoor vào các nhà sản xuất phần cứng nhằm theo dõi giám sát người dùng hay vụ kiện tụng đình đám của các cơ quan FBI Mỹ yêu cầu Apple mở khóa chiếc Iphone của phần tử khủng bố thông qua backdoor.

Xem thêm: Tìm hiểu về hai chuẩn bảo mật Email


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.