• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Công Nghệ

Kinh nghiệm chọn thuê máy chủ cho lưu trữ thông tin

Được cập nhật lúc 20-04-2017 10:00:18

Nhu cầu lưu trữ thông tin khách hàng

Lưu trữ thông tin khách hàng là một trong những nhu cầu cần có của tất cả các công ty kinh doanh. Tùy thuộc vào thể loại kinh doanh mà nhu cầu này lớn hay nhỏ. Ví du trong kinh doanh sản phẩm, chúng ta lưu trữ thông tin khách hàng để bảo hành sản phẩm cho khách hàng, chăm sóc khách hàng. Trong kinh doanh dịch vụ thì chúng ta lại cần lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết và nhiều hơn.

Từ đó mà chúng ta thấy rằng nhu cầu thuê server hay máy chủ của các công ty, tập đoạn kinh doanh ngày nay rất lớn. Nhất là ở các tập đoàn quy mô với nhiều chi nhánh thì số lượng khách hàng thực sự rất đông đảo và chúng ta cần có những kiến thức thật tốt để tự mình lựa chọn cho mình một gói dịch vụ về máy chủ sao cho phù hợp.

Tầm quan trọng khi chọn thuê máy chủ Phù hợp

Khi chúng ta lựa chọn được một gói dịch vụ cho thuê máy chủ phù hợp. điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thực hiện tốt hơn việc lưu trữ thông tin khách hàng. Tránh được tình trạng khi mà chúng ta có số lượng lớn lưu trữ mà tài nguyên cho gói dịch vụ đó bị hết, phải mất thời gian để chúng ta thực hiện hình thức mở rộng hay trên thực tế nhu cầu của chúng ta trong lưu trữ không cao mà chúng ta lại chọn gói dịch vụ quá lớn dẫn đến lãng phí nguồn đầu tư.

Lưu trữ thông tin

Từ đó việc lựa chọn cho chúng ta một hình thức lưu trữ tốt thật sự rất quan trọng. Về lâu dài nó có thể giúp cho chúng ta tối ưu được kinh phí bỏ ra.

Tiêu chí chọn máy chủ phù hợp

Sau đây là các tiêu chí để chúng ta thực hiện lựa chọn cho mình một gói dịch vụ về máy chủ thật tốt từ những nhu cầu chính xác cả mình. Và sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến những tiêu chí mà chúng ta cần quan tâm và biết rõ về chúng để có thể thực hiện lựa chọn thật chính xác. Các tiêu chỉ này luôn cần thiết cho mọi nhu cầu về sử dụng máy chủ làm nguồn tài nguyên chính của mình.

Các tiêu chí trên bao gồm:

Khả năng lưu trữ

Chính là dung lượng cấp cho khả năng lưu trữ dữ liệu của gói dịch vụ, dung lượng lưu trữ càng cao thì chi phí của gói dịch vụ cũng tăng theo và để tối ưu cho chúng ta, chúng ta cần tính toàn được dung lượng như thế nào là đủ và cần thiết để chọn gói dịch vụ có dung lượng phù hợp nhất hoặc chọn các gói dịch vụ linh hoạt có thể tự nâng cao dung lượng lưu trữ khi gần đến giới hạn.

Với gói tự động nâng này chúng ta sẽ không quan tâm nhiều đến các nhu cầu đột biến mặc dù chúng có giá sẽ đắt hơn các loại gói dịch vụ thông thường một chút nhưng chúng ta sẽ đỡ phải tính toàn và an tâm hơn khi thực hiện.

Tính đáp ứng của máy chủ

Tính đáp ứng hay chúng ta còn gọi là khả năng thực thi, chính là độ trễ thời gian sau khi chúng ta thực hiện thao tác từ máy tính con trên website hay phần mềm và thao tác phản hồi của máy chủ. Thời gian càng ngăn chứng tỏ tính đáp ứng của chúng càng cao. Và làm việc với một máy chủ có tính đáp ứng cao sẽ giúp cho chúng ta rút ngắn được rất nhiều thời gian làm việc.
luutruthongtin2 

Cần tính bảo mật trong máy chủ

Từ đó mà tiêu chi về tính đáp ứng cho máy chủ trong lựa chọn dịch vụ cũng rất quan trọng. Bởi vì không ai muốn mất quá nhiều thời gian chỉ để làm một thao tác dù là đơn giản hay phức tạp.

Tính năng bảo mật

Tính cuối cùng rất quan trọng đó là bảo mật. Vì thông tin của khách hàng khi thuê máy chủ có giá trị riêng tư rất cao nên chúng ta cần phải đảm bảo được rằng chúng phải được bảo quản và bảo mật không để tiết lộ ra cho bất kỳ ai không có trách nhiệm.

Vì thế đảm bảo bảo mật cho máy chủ sẽ là một trong các tiêu chí bạn cần quan tâm nhiều đấy.

Những chú ý cần biết khi lựa chọn

Khi chúng ta lựa chọn máy chủ cho mình, cần phân tích những chú ý cơ bản sau để chúng ta có thể bắt đầu tính toán, thực hiện lựa chọn thật chính xác mà không làm lãng phí nguồn vốn đầu tư như chúng ta đã đề cập ở trên.

Lưu trữ thông tin khách hàng

Các chú ý chúng ta cần biết bao gồm:

Phù hợp với nhu cầu
luutruthongtin3 

Chúng ta cần phải phân tích rõ được nhu cầu trung bình cần lưu trữ hàng tháng là bao nhiêu, sau đó tính đến các khoảng nhu cầu đột biến chẳng hạn như khi chúng ta triển khai khuyến mãi hay các ngày lễ khách hàng có thể nhiều hơn. Từ đó nâng cao gói lưu trữ cho mình và cả tính đáp ứng.

Tính toán sự biến động trong nhu cầu

Tính biến động trong nhu cầu chính là mục mà chúng ta cần chú ý đầu tiên để có thể cung cấp cho chúng ta được những số liệu thật chính xác về lưu trữ và mang lại cho chúng ta các hình thức đầu tư thật chuẩn và chính xác để từ đó việc tập trung nhu cầu này và khai thác trở nên dễ dàng hơn.

Hãy có được sự quyết định về lựa chọn dịch vụ thật tốt để tối ưu kinh doanh cho chúng ta thật hoàn mỹ.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.