• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Tìm hiểu về dịch vụ CDN

Được cập nhật lúc 04-01-2021 10:11:55

Công ty bạn đã biết cách tận dụng hệ thống này vào trong các hoạt động kinh doanh của mình chưa? Bạn đã biết đơn vị nào hiện đang cung cấp dịch vụ uy tín không? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về CDN:

Khái niệm CDN:

khainiemcdn

Với tên gọi đầy đủ chính xác là Content delivery network. Đây được hiểu là một hệ thống gồm nhiều máy chủ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhằm giúp tối đa hóa băng thông cho việc truy cập dữ liệu. Những máy chủ này chứa bản sao nội dung của video clip, hình ảnh, file download, Javascript,....người dùng sẽ truy cập vào những nội dung này tại máy chủ gần nhất từ đó làm hạn chế tình trạng quá tải do nhiều người dùng cùng truy cập vào máy chủ trung tâm cùng lúc.

Cơ chế hoạt động của CDN

Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về không gian số. Không gian số là một khái niệm rất mơ hồ nên tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung về không gian số hơn. 
Ví dụ bạn tìm kiếm thông tin về CDN và bạn gõ từ khóa này lên google thì ngay lập tức yêu cầu của bạn sẽ được truyền tải tới server máy chủ của google. Máy chủ sẽ xử lý yêu cầu của bạn thì những thông tin hiển thị trên máy tính của bạn bạn chính là thông tin đã được lưu trên không gian số.

cochehoatdongcuacdn

Vậy trong trường hợp hàng tỉ người trên thế đang cùng lúc tìm kiếm 1 từ khoá thì 1 máy chủ làm sao có thể xử lý yêu cầu đây, và khi đó máy chủ sẽ bị lag và yêu cầu của bạn sẽ bị xử lý chậm hơn. Đây là lý do mà hệ thống này ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên.

 Qúa trình xử lý diễn ra như sau, đầu tiên sẽ copy và lưu trữ những file tĩnh vào các máy chủ đặt ở khắp mọi nơi, khi bạn truy cập vào website thì máy chủ đặt gần bạn sẽ xử lý yêu cầu của bạn chứ không truy cập vào máy chủ trung tâm. Việc chia nhỏ số lượng người truy cập cùng lúc vào cùng 1 máy chủ từ đó giúp xử lý các yêu cầu truy cập nhanh hơn và hạn chế tình trạng bị quá tải.

Lợi ích của việc sử dụng CDN:
loiichcuaviecsudungcdn1

Tiết kiệm băng thông:

Bằng việc chia nhỏ điểm truy cập , sẽ giúp chi phí cho băng thông đến điểm truy cập chính giảm xuống và giá thành hosting sẽ giảm xuống. Bạn chỉ tốn chi phí băng thông khi bạn tiến thành hành xóa bản lưu trên CDN và tải lại lần nữa.

Tăng tốc độ truy cập:

Ưu điểm lớn nhất mà hệ thống mang đến cho người dùng chính là việc tăng tốc độ truy cập vào website. Theo nhiều nghiên cứu thì yếu tố ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thoát trang của khách hàng chính là thời gian truy cập vào website quá lâu và điều này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng CDN.

Thêm vào đó, bạn sẽ truy cập vào máy chủ chứa thông tin gần nhất với bạn, chính vì khoảng cách gần sẽ giúp tốc độ truy cập vào website nhanh hơn và việc chia nhỏ số lượng người truy cập vào máy chủ cũng góp phần tăng nhanh tốc độ truy cập.


caithienbaomat


Khi sử dụng một máy chủ cho tất cả các công việc truyền tải dữ liệu, điều này sẽ gây nguy hiểm cho máy chủ của bạn nếu gặp phải các tấn công với mục đích làm quá tải hay làm làm server website. Việc này diễn ra khi nhiều người dùng truy cập vào website vào cùng 1 thời điểm tại các vị trí khác nhau.Cải thiện bảo mật:

Khi website bị sập hay quá tải sẽ làm dùng của bạn không thể nào truy cập vào website được. Chính vì thế việc phân tán các truy cập vào các máy chủ khác nhau sẽ giúp hạn chế hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy. 

Dịch vụ CDN tại Long Vân:
dichvucdntailongvan

Long Vân IDC là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán tại Việt Nam. Hiện nay Long Vân IDC còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như Cloud Server, Hosting, SSL,....Khi đến với Long Vân IDC Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ CDN với chất lượng cao và giá thành hợp lý, đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả kinh doanh cao nhất. Bên cạnh đó Qúy khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ 24/24.

 
Ưu điểm khi sử dụng CDN tại Long Vân

 

Cloud Server

Tăng tốc độ website.

Giải pháp tối ưu giúp tăng tốc độ truy cập web site và giảm tải lúc cao điểm đáp ứng khả năng mở rộng nhanh nhất.
 
Dịch vụ Cloud Server

Tối ưu hóa Download

Giúp đáp ứng khả năng download lớn tại một thời điểm ngắn hoặc trong thời gian cao điểm..

 
Cloud Server chất lượng

VOD và Live Streaming.

Băng thông lớn giúp đáp ứng số lượng người truy cập lớn và tuyền tai nội dung video nhanh và ổn định.

 
Dịch vụ Cloud Server

Chi phí hợp lý.

Khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán theo lưu lượng băng thông sử dụng giúp đáp ưng khả năng mở rộng nhanh nhất.
 
 

Bảng giá Dịch vụ CDN tại Long Vân IDC:

Gói cước CDN1 CDN2 CDN3 CDN4
OS Linux/Windows Linux/Windows Linux/Windows Linux/Windows
Core 4 4 8 16
RAM 4 GB 8 GB 16 GB 32 GB
Lưu trữ (Backup daily)
Storage 100 GB SSD 200 GB SSD 200 GB SSD 200 GB SSD
Sao lưu Daily Daily Daily Daily
Internet
Băng thông 100 Mb/s 100 Mb/s 100 Mb/s 100 Mb/s
Lưu lượng 3TB 3TB 3TB 3TB
Địa chỉ IP 1 1 1 1
Hạ tầng mạng 1 Gb/s 1 Gb/s 1 Gb/s 1 Gb/s
Giá/tháng (Gồm VAT) 499,000 749,000 1,349,000 2,549,000
  Đăng ký Đăng ký Đăng ký Đăng ký


* Lưu lượng không dùng hết sẽ được cồng đồn cho các tháng tiếp theo.

* Lưu lượng dư sẽ ko được trả lại và tự động hết hạn khi hợp đồng kết thúc.

 

MỞ RỘNG THÊM CDN

 
  
Lưu lượng bổ sung  Giá thành (VND)
5TB 750,000
10TB 1,350,000
20TB 2,400,000
>50TB Liên hệ
Kết nối 10GBs Liên hệ

 TAGS CDN

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.