• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức Cloud

XÂY DỰNG CLOUD DATA CENTER THẾ HỆ MỚI VỚI LONG VÂN

Cập nhật: 14-10-2015

Dịch vụ Long Vân Datacenter là một dịch vụ Virtual Datacenter được điều khiển hoàn toàn bằng phần mềm, được thiết kế và xây dựng dành cho tổ chức muốn tiết kiệm chi phí, đảm bảo hoạt động ổn định và đáp ứng linh hoạt nhu cầu kinh doanh. Tổ chức có thể xây dựng một Virtual Datacenter phù hợp với nhu cầu sử dụng, mà không có sự giới hạn về số lượng server ảo hóa hay cấu hình của server.

BẢO MẬT CHO CLOUD DATACENTER

Cập nhật: 14-10-2015

Mọi doanh nghiệp đều quan ngại về vấn đề bảo mật của data center (trung tâm dữ liệu), lo sợ rằng luồng dữ liệu ra vào data center có được mã hoá để đảm bảo rằng không một ai có thể đọc và lấy được thông tin từ bên ngoài hay không. Đối với trung tâm vật lý thông thường, doanh nghiệp phải đầu tư thêm phần mềm chuyên dụng, server chuyên dụng, thiết bị ngoại vi để đảm bảo được tính an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

CLOUD DATACENTER LÀ GÌ?

Cập nhật: 14-10-2015

Trước đây khi nói đến Datacenter người ta thường hiểu như là khu vực chứa server hay phòng máy tính, Datacenter là nơi đặt, vận hành và quản lý server, thiết bị lưu trữ. Ngày nay, việc xây dựng cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu theo chuẩn Điện toán đám mây đang là một xu hướng. Bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây với khả năng đảm bảo an ninh, an toàn và có khả năng mở rộng cao cho Datacenter, đó được gọi là Trung tâm dữ liệu ảo hóa.

SO SÁNH CLOUD DATACENTER, CLOUD SERVER VÀ CLOUD DESKTOP

Cập nhật: 14-10-2015

Ngày nay Điện toán đám mây không chỉ được ứng dụng vào lưu trữ trực truyến mà còn được sử dụng rộng rãi trong khâu quản lý hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Để hiểu và lựa chọn đúng dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình sao cho đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu, khách hàng cần phân biệt được sự khác nhau giữa các sản phẩm dịch vụ công nghệ này.

NHỮNG CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ CLOUD DATACENTER

Cập nhật: 13-10-2015

Hạ tầng công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng để đầu tư và vận hành một trung tâm dữ liệu thì doanh nghiệp phải tốn kém nhiều chi phí và nhân lực, điều này đặc biệt gây khó khăn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn nữa, khả năng mở rộng theo nhu cầu của mô hình trung tâm dữ liệu vật lý cũ rất hạn chế, tốn thời gian và tiền bạc. Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp cần Cloud Datacenter, giải pháp trung tâm dữ liệu trên nền tảng đám mây giúp hệ thống CNTT vận hành hiệu quả, linh hoạt mà lại siêu tiết kiệm chi phí. Xem thêm: >> Dịch vụ máy chủ ảo >> Dịch vụ Cloud VPS, VPS Free

9 lý do nên chuyển từ VPS lên Cloud Server

Cập nhật: 04-09-2017

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo được khởi tạo từ một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý có thể chia ra thành nhiều VPS để cho nhiều khách hàng khác nhau sử dụng. Cloud Server là một máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau...

VPS LÀ GÌ? VPS ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Cập nhật: 14-10-2015

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

TẠI SAO NÊN LÀ MÁY CHỦ ẢO CLOUD CỦA LONG VÂN SOLUTION?

Cập nhật: 14-10-2015

Bạn muốn ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý doanh nghiệp? Bạn cần máy chủ để quản trị hệ thống website, email...? Bạn cần quản lý dữ liệu đồng thời có thể làm việc từ xa trên hệ thống dữ liệu đó? Hay bạn chỉ đơn thuần chỉ muốn lưu trữ và bảo mật dữ liệu? Máy chủ ảo cloud không những giúp bạn thực hiện những mong muốn trên mà sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời hơn cả những gì bạn mong đợi.

CÁC CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ CLOUD SERVER

Cập nhật: 14-10-2015

Cloud Server là máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá có năng lực xử lý và bảo mật cao. Hạ tầng này gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau, mỗi server (hoặc nhóm server) đóng một chức năng riêng biệt: tính toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu… Điều khiến Cloud Server chiếm ưu thế vượt trội so với máy chủ ảo VPS chính là tính sẵn sàng cao do không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý riêng biệt như VPS Free. Hạ tầng ảo hoá cho phép các server tự chuyển đổi, thay thế trong trường hợp có một server bị lỗi, giúp cho hệ thống hoạt động xuyên suốt, tối đa hoá thời gian uptime của Cloud Server.

TÌM HIỂU UNMANAGED VPS LÀ GÌ?

Cập nhật: 14-10-2015

Khi mua máy chủ hoặc thuê Server bạn thường nghe đến cụm từ như Unmanaged VPS/ Dedicated hoặc Managed VPS/Dedicated, tiếng Việt có thể hiểu là Tự quản trị máy chủ. Hoặc bạn có thể nghe Semi-Managed cũng là một thuật ngữ khác tương tự. Hôm nay Long Vân Solution xin giải thích với các bạn về thuật ngữ Unmanaged VPS/ Dedicated và Managed VPS.

MÁY CHỦ LÀ GÌ? SERVER LÀ GÌ?

Cập nhật: 14-10-2015

Với tình hình phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin ngày nay, thì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần một hệ thống thông tin chứ không chỉ đơn giản là dùng máy tính nữa. Để vận hành và quản lý hệ thống CNTT đó thì doanh nghiệp (hoặc cá nhân) cần phải có máy chủ (server). Nhưng không phải ai cũng hiểu khái niệm máy chủ, ngay cả những người đang sử dụng nó. Hôm nay Long Vân Solution sẽ giải thích khái niệm máy chủ/ Server một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

CÁCH TRUY CẬP MÁY TÍNH ẢO

Cập nhật: 16-10-2015

Cloud Desktop (hay còn gọi là Remote Desktop) của Long Vân sẽ cung cấp cho khách hàng một máy tính cá nhân hoàn chỉnh, kết nối internet tốc độ cao 24/24, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Dữ liệu khách hàng được bảo mật và back-up hàng ngày.

CLOUD DESKTOP LÀ GÌ?

Cập nhật: 14-10-2015

Cloud Desktop là một dịch vụ Cloud của Long Vân dành cho các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu máy tính Window chạy trên môi trường điện toán đám mây. Nói một cách đơn giản hóa, Cloud Desktop là một chiếc máy tính cá nhân hoàn chỉnh chạy trên nền tảng điện toán đám mây, được trang bị đầy đủ các tính năng lưu trữ...

CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ CEPH

Cập nhật: 16-10-2015

Ceph là giải pháp mã nguồn mở để xây dựng hạ tầng lưu trữ phân tán, ổn định, độ tin cậy và hiệu năng cao, dễ dàng mở rộng. Với hệ thống lưu trữ được điều khiển bằng phần mềm, Ceph cung cấp giải pháp lưu trữ theo đối tượng (Object), khối (Block) và tệp dữ liệu (File) trong một nền tảng đơn nhất. Ceph chạy trên nền tảng điện toán đám mây với các thiết bị phần cứng ổn định và tiên tiến nhất, giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng dễ dàng với Linux Kernel.

BACK-UP DỮ LIỆU LÀ GÌ? LOCAL BACK-UP VÀ ONLINE BACK-UP

Cập nhật: 14-10-2015

Dữ liệu là tài sản quý giá đối với mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn một hôm đẹp trời nào đó toàn bộ dữ liệu của mình lưu trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hay thậm chí điện thoại di động bốc hơi mất vì máy bị hỏng hay mất trộm thì bạn cần phải back-up dữ liệu.

ƯU THẾ CỦA CÔNG NGHỆ BUSINESS MAIL SERVER TỪ AXIGEN

Cập nhật: 14-10-2015

Tích hợp đầy đủ các tính năng chính của Mail Server, Công nghệ Business Mail Server của Axigen là một giải pháp thông minh và bảo mật dành cho các hoạt động giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, liên tục và tốc độ nhanh chóng, đồng thời đảm bảo khả năng backup và khôi phục dữ liệu email an toàn cho doanh nghiệp.

CÔNG NGHỆ MAIL SERVER CỦA AXIGEN

Cập nhật: 14-10-2015

Công nghệ Mail Server hiệu quả cao của Axigen được xây dựng để cung cấp cho người dùng công nghệ kết nối email nhanh chóng và an toàn, ổn định thông qua Axigen SmartProcessingTM & GrowSecureTM, đảm bảo quản lý lưu trữ hiệu quả thông qua Axigen UltraStorageTM thông minh. Mail Server của Axigen luôn sẵn sàng trên cả 2 hệ điều hành Windows & Linux, được back-up tự động thường xuyên và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

NHỮNG GIAO THỨC SỬ DỤNG TRONG HỆ THỐNG MAIL

Cập nhật: 14-10-2015

Mỗi một bức thư truyền thống phải đi tới các bưu cục khác nhau trên đường đến với người dùng. Tương tự thư điện tử cũng chuyển từ máy chủ thư điện tử này (mail server) tới máy chủ thư điện tử khác trên internet. Khi thư được chuyển đến đích thì nó được chứa tại hộp thư điện tử tại máy chủ thư điện tử cho đến khi nó được nhận bởi người nhận. Toàn bộ quá trình xử lý chỉ xảy ra trong vài phút, do đó nó cho phép nhanh chóng liên lạc với mọi người trên toàn thế giới một cách nhanh chóng tại bất cứ thời điểm nào dù ngày hay đêm.

Tìm hiểu về dịch vụ CDN

Cập nhật: 04-01-2021

Thuật ngữ CDN hay Content delivery network là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực website hay băng thông máy. Vậy bạn đã hiểu chính xác về CDN và những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống này mang lại chưa?

Lỗi cập nhật phần mềm từ server Nhật mất đi 1 vệ tinh

Cập nhật: 07-05-2016

Chỉ vì lỗi cập nhật phần mềm từ máy chủ thường thấy của các doanh nghiệp thuê máy chủ và vừa qua, Nhật Bản vừa thông báo rằng họ đã mất kiểm soát một vệ tinh chiến lược quan trọng của mình mang tên Hitomi với giá trị lên đến 296 triệu đô là Mỹ nhưng nguyên nhân thật sự của việc này vẫn đang được điều tra một cách tỉ mỉ hơn.

Dùng thiết bị mạng kém chất lượng, ngân hàng mất 81 triệu USD

Cập nhật: 04-05-2016

Thay vì đầu tư chí phí thuê máy chủ, sử dụng các thiết bị mạng an toàn và bảo mật thì một ngân hàng vừa bị hacker tấn công và cưỡm mất gần trăm triệu USD chỉ vì một lý do không thể tin được đó chính là hệ thống server trang bị các thiết bị mạng kém chất lượng, đây là một hồi chuông cảnh tỉnh các doanh nghiệp, công ty nên chú trọng hơn trong việc đầu tư phần cứng của mình.

Những nguy hiểm về thông tin mạng server trong tương lai

Cập nhật: 29-04-2016

Bảo mật luôn là một trong những vấn đề ưu tiên luôn đặt ra hàng đầu trong chiến lược và các giải pháp của những công ty thuê máy chủ hiện nay do bảo mật là yếu tố quyết định đến sự an toàn về dững gói dữ liệu quý giá mà khách hàng của họ đang lưu trữ trên chính server mà bạn đang quản lý. Vậy trong tương lai, bảo mật sẽ phải gặp những nguy cơ nào có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống server trên khắp thế giới

WordPress đã trở thành công cụ phát tán virus của hacker

Cập nhật: 25-04-2016

Hacker là tên gọi chung của những tin tắc, kỹ thuật viên máy tính chuyên sử dụng các dòng mã độc phát tán chúng vào các hệ thống máy tính nhỏ hay cả một hệ thống máy tính quy mô của các doanh nghiệp cho thuê server và làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín cũng như thời gian để phục hồi lại các tổn thất mà virus gây ra.

Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất thế giới

Cập nhật: 23-04-2016

Với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng nghỉ của các hệ thống máy chủ và các dịch vụ cho thuê máy chủ trên thế giới thì ngay nay, bất cứ các doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ nào cũng cần cho mình một hệ thống máy chủ để phục vụ cho công việc lưu trữ và phân phổi hệ thống thông tin của mình liên tục 24/24. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những trung tâm và hệ thống máy chủ được cho là lớn và quy mô bậc nhất hành tinh hiện nay.

Đặt nhầm mật khẩu khi xuất xưởng, hàng loạt người dùng khiếu nại Cisco

Cập nhật: 22-04-2016

Gần đây nhất, hàng loạt các khách hàng vừa mới nhận máy chủ từ Cisco trong một đợt xuất xưởng và phần lớn là các doanh nghiệp công ty cho thuê server đã gửi đơn phản ánh khi mà họ không thể truy cập vào máy chủ mới mà họ nhận mang C – series do chính Cisco sản xuất cụ thể trong bảng báo cáo là họ không thể truy cập vào hệ thống điều khiển trung tâm của máy chủ khi sử dụng mật khẩu mặc định mà nhà sản xuất công bố.

Tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống phần cứng máy chủ

Cập nhật: 20-04-2016

Máy chủ có lẽ là một cụm từ không còn xa lạ gì đối với các bạn đam mê về công nghệ và các dịch vụ cho thuê server ngày nay phát triển rất đa dạng nhằm cung cấp một lượng lớn máy chủ cho nhu cầu sử dụng của các công ty doanh nghiệp, nhưng theo khảo sát thì người dùng vẫn còn khá mơ hồ về những tính chất thực sự của các loại máy chủ ngày nay và bài viết hôm nay sẽ tập trung phân tích cho các bạn chuyên sâu hơn về các loại server này.

Giới thiệu về WD My Cloud EX4 chuyên dùng cho lưu trữ quy mô nhỏ

Cập nhật: 19-04-2016

Gần đây nhất WD đã giới thiệu và cho ra mắt một loại máy chủ nhỏ gọn mang tên My cloud EX4 (MCE4) chuyên dùng để chia sẻ dữ liệu như tập tin, hình ảnh, dideo, nhạc trong các gia đình hay những doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc các chi nhánh nhỏ của các công ty với chi phí thuê server khá thấp và phù hợp với những đối tượng có nhu cầu về một dạng máy chủ hiệu quả cao trong quy mô quản lý dữ liệu nhỏ lẻ.

Tìm hiểu về ổ cứng chuyên dụng cho doanh nghiệp

Cập nhật: 15-04-2016

Những chiếc ổ cứng chuyên dụng cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp thuê máy chủ với các hệ thống máy chủ đa năng chuyên dụng hay các doanh nghiệp lớn có nhu cầu lưu trữ chuyên nghiệp (Enterprise drives) luôn được coi là loại linh kiện đáng tin cậy hơn so với loại ổ đĩa mà chúng ta thường dùng (consumer drives).

Copyrights © 2014 Long Vân IDC.