• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

KHI MẤT DỮ LIỆU PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Được cập nhật lúc 07-11-2015 08:31:40

Khi mất dữ liệu phải làm thế nào? Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của bạn thì chắc bạn nghĩ giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được chúng và cách duy nhất giải quyết vấn đề này là khôi phục lại hệ thống. Khôi phục lại hệ thống là một giải pháp nhưng đó là giải pháp cuối cùng bạn cần đến.

Xem thêm: Giải pháp email cho mọi doanh nghiệp

Cách khắc phục khi mất dữ liệu

khi-mat-du-lieu-phai-lam-the-nao-khac-phuc

Khôi phục một phần từ sao lưu: Nếu đảm bảo rằng các bản sao lưu của mình có thể truy cập được, bạn có thể lấy dữ liệu từ bản sao lưu gần nhất. Nếu các bản sao lưu được nén lại có định dạng như nhau thì việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều khi có quá nhiều định dạng bản sao lưu. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của ổ cứng sẽ giúp ích rất nhiều khi muốn phục hồi dữ liệu cũng như chia sẻ dữ liệu sang máy tính khác. Hay bạn có thể trang bị cho mình một đĩa CD cứu nguy có thể quét ổ cứng của bạn để tìm các file đã xóa và khôi phục chúng nếu có thể. Đĩa sẽ hồi phục mọi dữ liệu miễn là chúng không bị xóa quá lâu.

Lưu lại các file đã xóa

Sử dụng một đĩa cứu nguy là một giải pháp tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu lưu lại các file quan trọng ở 2 khu vực khác nhau (lý tưởng nhất là trên 2 ổ cứng khác nhau), hoặc sao lưu hàng ngày cho dữ liệu quan trọng. Không cần thiết phải sao lưu toàn bộ hệ thống mỗi ngày, nhưng các file dữ liệu quan trọng của bạn thì rất cần phải làm như vậy. Nếu công việc hàng ngày của bạn sử dụng nhiều dữ liệu quan trọng, nên kết hợp cả 2 phương pháp trên cả 2 phương pháp trên, và đầu tư vào một ổ cứng cắm ngoài và giữ các bản sao lưu hàng ngày lẫn đóng vai trò như một nơi lưu trữ thứ 2.

Dùng công nghệ đám mây để lưu trữ

khi-mat-du-lieu-phai-lam-the-nao

Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi có một kế hoạch sao lưu. Sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ ảo lưu trữ như Cloud Server cho các file quan trọng. Các Cloud Drive thậm chí còn cho phép người dùng lưu trữ nhiều GB mà không cần phải mua gì cả. Bạn sẽ không cần phải trả phí nếu sử dụng nhiều tài khoản khác nhau, miễn là bạn có cách phân bổ hợp lý là được. Tất nhiên, nên nhớ rằng việc sao lưu dữ liệu vẫn rất quan trọng.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.