• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

GIẢI PHÁP ATOM CHO ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Được cập nhật lúc 16-10-2015 09:12:09

Intel vừa mới giới thiệu một dịch vụ lưu trữ đám mây mới dựa trên giải pháp lưu trữ với chip xử lí Atom, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng. Phù hợp cho những ai có nhiều dữ liệu mà hay di chuyển nhiều.

 

Đối với người dùng các thiết bị máy tính thì nguồn thông tin dữ liệu được lưu trữ trên máy chính là tài sản quý giá nhất. Máy tính có thể bị hư hỏng, nhưng dữ liệu thì nhất định không được mất. Và với tốc độ phát triển ngành công nghệ thông tin vượt bậc như hiện nay thì cần phải có một công nghệ hỗ trợ con người trong việc quản lý một lượng thông tin khổng lồ. Động thái mới của Intel cho thấy hãng đang cố gắng tập trung vào các vấn đề bảo vệ tính riêng tư với những thiết bị NAS mới có chức năng sao lưu tự động cũng như khả năng chia sẻ tập tin giữa các người dùng một cách an toàn và cá nhân.

 

Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ chất lượng cao tại Việt Nam

 

 

 

Ngày nay người dùng có thể lưu trữ rất nhiều thông tin dữ liệu như hình ảnh, video, phim, nhạc với một dung lượng vô cùng lớn. Khi dùng điện thoại hay máy tính bảng chụp ảnh, trung bình một tấm ảnh số có dung lượng 3 MB, quay video thì dung lượng chiếm sẽ còn cao hơn nhiều, có thể lên đến cả TB nếu bạn không nén.

 

Xem thêm: Lý do nào khiến Cloud server được tin dùng?

 

Những sản phẩm mà Intel công bố thực chất đều là các thiết bị lưu trữ mạng (NAS) hoạt động dựa trên các vi xử lí Intel Atom D2550 hoặc D2500. Đây là các thiết bị dành cho các dịch vụ bảo mật, lưu trữ và chia sẻ nội dung thông qua đám mây. Atom là nền tảng phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng nhằm quản lí những nhu cầu lưu trữ thời gian thực đang ngày càng tăng lên, hệ thống xây dựng trên Atom còn có khả năng tương thích đa phương tiện và hỗ trợ các chương trình chống mã độc như McAfee AntiVirus và VirusScan. Để sử dụng, chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị di động hoặc ở bất kì máy tính để bàn và laptop nào là có thể đăng nhập vào dữ liệu trên hệ thống.


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.