• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Tin công nghệ

Elon Musk muốn xoá xổ ngành công nghiệp xăng dầu và khí đốt

Được cập nhật lúc 10-05-2016 11:28:17

Nguyên liệu hóa thạch không thực sự được yêu thích bởi nó gây hại rất nhiều đến môi trường sống và bầu khí quyển Trái Đất, thế nhưng nó đã gắn bó với ta do con người vẫn còn phụ thuộc rất nhiều đến xăng dầu cho những nhu cầu về năng lượng hiện tại.

Tờ The Guardian mới đây đã đưa tin rằng giám đốc điều hành của Tesla, hãng sản xuất xe với những sản phẩm thân thiện với môi trường, Elon Musk nghĩ rằng đã đến lúc lật đổ ngành công nghiệp ô nhiễm này để chúng ta có thể hướng đến một tương lai với năng lượng sạch hơn.

Elon Musk muốn xoá xổ ngành công nghiệp xăng dầu và khí đốt

Elon Musk tuyên chiến với ngành công nghiệp nguyên liệu hóa thạch. Ảnh: Internet

Khi phát biểu tại hội nghị Cải tiến năng lượng thế giới ở trung tâm sản xuất của Tesla tọa lạc tại California vào tuần này, Musk đã thẳng thừng chỉ trích khả năng gây sức ép của các ngành công nghiệp dầu mỏ và xăng đối với những chính trị gia tại Washington và các thủ đô khác trên toàn thế giới.

Đặc biệt hơn, Musk dường như cũng đã bày tỏ rằng, ông sẽ từ bỏ những trợ cấp từ chính phủ dành cho việc phát triển xe điện hiện nay nếu điều này đồng nghĩa với việc các nhà làm luật đưa ra thuế carbon mới, làm tăng giá thành những chiếc xe thải ra khí CO2.

Elon Musk muốn xoá xổ ngành công nghiệp xăng dầu và khí đốt

 

 

Xe chạy bằng xăng lúc nào cũng được trợ cấp. Ảnh: Internet

“Vấn đề cơ bản nhất ở đây chính là nguyên liệu hóa thạch lúc nào cũng được trợ cấp.” Musk cho biết. “Tất cả những chiếc xe chạy bằng xăng trên đường đều được trợ cấp và cách tốt nhất để giảm thiểu điều này chính là ban hành biểu thuế carbon mới. Các chính trị gia đã né tránh xung đột giữa các ngành công nghiệp bằng cách trợ vốn cho xe điện, nhưng mức trợ vốn này không hề cao so với những chiếc xe chạy xăng. Điều này sẽ làm yếu đi nền kinh tế tập trung vào việc chuyển đổi sang những phương tiện và năng lượng sạch.”

Elon Musk muốn xoá xổ ngành công nghiệp xăng dầu và khí đốt

Để đánh thuế carbon có vẻ vẫn còn xa vời. Ảnh: Internet

Dù vậy, điều Musk nói cũng không hẳn là khả thi, bởi việc đánh thuế carbon sẽ ít khi được đề cập tới do nó làm tăng chi phí cho bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào vẫn còn dựa vào nguồn nhiên liệu hóa thạch cho những nhu cầu hằng ngày của họ.

Tham khảo: BGR


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.