• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Công nghệ bảo mật máy chủ Light Agent của Kaspersky lab được nhận bằng sáng chế

Được cập nhật lúc 21-01-2016 10:39:01

Bằng sáng chế mang số hiệu 9009836 vừa được cấp cho Kaspersky dành cho hệ thống an ninh phục vụ cho các máy chủ ảo. Hệ thống này bao gồm một máy chủ ảo an ninh chuyên dụng và áp dụng công nghệ Light Agent được áp dụng vào từng máy chủ ảo trong cùng một hệ thống này.

 

Công nghệ này hiện tại đáng rất có giá trị cho các công ty thuê server trong tình hình hacker hoành hành ngày một nhiều và kỹ thuật tấn công của chúng cũng được nâng cấp.

 

Hacker hiện nay rất nguy hiểm

Hacker hiện nay rất nguy hiểm

 

Công nghệ LA (Light Agent) mới được sáng chế này đã được cục thương hiệu và bản quyền sáng chế của Hoa Kì cấp bằng và nó là một công nghệ mà theo mô tả của nhà sản xuất thì có thể bảo vệ toàn diện và ngăn chặn tối đa các cuộc tấn công nguy hiểm từ các hacker mà không làm giới hạn đến hiệu suất và khả năng hoạt động của các máy chủ ảo được cài đặt.

 

Trong công nghệ này, trung tâm chính là một máy chủ ảo được trang bị module bảo mật cao và đảm nhiệm hoạt động bảo vệ an toàn cho các máy chủ ảo trong cùng hệ thống. Nó áp dụng phương thức bảo vệ trao đổi thông tin giữa các máy trạm hypervisor-agnotic và công nghệ LA. Điều này có nghĩa hệ thống chỉ cho phép và chấp nhận mọi gói dữ liệu đã được gửi đến module bảo mật chính để thực hiện phân tích tính an toàn và thực thi xử lý theo mệnh lênh của máy chủ an ninh trung tâm và nó có thể tự động thực hiện các thao tác xóa, sửa nếu thấy tập tin không an toàn. Đây là điều mà các công nghệ bảo mật máy chủ tiền nhiệm không làm được chẳng hạn như công nghệ agentless.

 

Light-Agent

Công nghệ Light Agent tối ưu bảo mật

 

Hiện nay trong môi trường ảo hóa của các máy chủ thì mỗi máy chủ ảo chỉ được cung cấp chính xác về số lượng RAM hay CPU cần thiết dể hoạt động và do đó nếu chúng ta tối ưu được việc sử dụng tại nguyên trên mỗi máy ảo thì chúng ta có thể tăng số lượng máy ảo được sản sinh từ một đơn vị máy chủ vật lý.

 

Do đó trong  các tiêu chuẩn về bảo mật hiện nay thì các công nghệ bảo mật càng chiếm dụng ít tài nguyên càng tốt và đối với các hệ thống an ninh kiểu cũ hiện nay, mỗi máy chủ ảo đều phải gánh thêm nhiệm vụ bảo mật riêng thì tài nguyên bị tiêu hao là rất nhiều và công nghệ mới LA này giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đó một cách triệt để hơn.

 

Và theo nhà sáng chế Kaspersky thì công nghệ này có thể bổ sung thêm các công nghê chống lại các phầm mềm được cho là độc hại nhất hiện nay nhờ chúng có thể quét sâu hơn vào bộ nhớ, Quản lý ứng dụng, web, thiết bị… và rất nhiều các tính năng khác.
Xem thêm: Các thông số kỹ thuật của máy chủ ảo đáng ngạc nhiên


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.