• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Cloud PC, xu hướng mới của tương lai

Được cập nhật lúc 18-03-2016 10:53:04

Những hệ thống máy tính mà chúng ta thường dùng để làm việc hiện nay đang dần bị tút hậu so với mặt bằng chung, ngày nay với sự phát triển toàn diện của các hệ thống lưu trữ cloud hay các nền tảng ảo hóa dùng trong các hệ thống máy chủ đã có nhiều sự phát triển toàn diện

 

Xu hướng mới về Cloud PC

 

Và từ những dẫn chứng trên, việc phát triển những hệ thống máy tính làm việc để phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay đang được các công ty đầu tư máy tính, thuê server tập trung và quan tâm phát triển, họ đang cố gắng áp dụng các nên tảng ảo hóa vào các hệ thống máy tính để bàn làm việc để tạo ra một thế hệ máy tính mói gọi là Cloud PC.

Cloud sẽ được áp dụng vào PC

Cloud sẽ được áp dụng vào PC

Những vấn đề hiện đang là thách thức đối với các doanh nghiệp và công ty hiện nay chính là kinh phí để đầu tư vào những hệ thống máy móc và nhân lực để đảm bảo cho công tác làm việc được diễn ra một cách đều đặn và ổn định, nó là một vấn đề không hề đơn giản. Nhưng với các hệ thống PC lỗi thời ngày nay, tính bảo mật dữ liệu, khả năng quản lý và độ sẵn sàng ngày càng kém và có thể không bắt kịp[ với các tính năng vượt trội mà các hệ thống máy chủ đem đến. Để giải quyết cho những vấn đề khó khăn này, các dự án về cloud Pc bắt đầu được thành lập.

 

Khái niệm về Cloud PC

 

Đây là một sản phẩm được tạo nên từ ứng dụng của nền tảng ảo hóa về phần cứng đã và đang được áp dụng cho các hệ thống máy chủ hiện nay, nhờ kết hợp với khả năng tùy biến linh hoạt trong môi trường lưu trữ của các hệ thống điện toán đám mây, nó tạo ra sự thay thế hoàn hảo đối với ổ cứng nhờ vào tính bảo mật và khả năng đáp ứng cao. Áp dụng công nghệ này, các máy tính Pc có thể hoạt động cực kỳ hiệu quả và linh hoạt bằng cách ảo hóa ổ cứng và cả CPU xử lý dữ liệu. Nó chẳng những cung cấp một moi trường làm việc tiện ích cao hơn mà còn giảm đi mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho tất cả các hệ thống máy bàn làm việc được kết nối với các hệ thống máy chủ, máy chủ ảo ngày nay.

 

Làm việc trong môi trường sử dụng các cloud PC này, chúng ta gần như tối giản được mọi nguồn tài nguyên vật lý và chỉ sử dụng trực tiếp màn hình, bàn phím và chuột mà không còn cần đến các CPU cồng kềnh nữa nhờ đó mà các hệ thống máy tính này cũng tiết kiệm được điện năng nhiều hơn.

 

Ưu điểm tuyệt đối trong công việc

 

Cloud PC có rất nhiều tiện ích

Cloud PC có rất nhiều tiện ích

 

Những hệ thống cloud PC này chẳng những giúp chúng ta giảm tải được chi phí bỏ ra về tài nguyên mà còn giúp giảm tiếng ồn khi các CPU hoạt động và tiến độ hiệu suất của công việc cũng được đẩy mạnh hơn do bạn chỉ cần bật và tất màn hình máy tính.

Ngoài ra khả năng tuyệt vời của cloud PC chính là chúng không bảo giờ mắc các lỗi như hệ thống máy tính cũ khi xưa như sập nguồn, sự cố về điện hoặc các hư hỏng vật lý mà chúng ta thường gặp phải trong quá trình sử dụng.

 

Nhờ vào những tính năng tuyệt vời và ưu việt này, trong tương lai các cloud PC sẽ được sử dụng rộng rãi và thay thế toàn bộ các hệ thống máy tính để bàn cũ kỹ ngày nay.
Xem thêm: 
Những xu hướng mới của các trung tâm dữ liệu


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.