• Hotline 0934 569 588
  • Kỹ thuật 02839.088.688
  • Kinh Doanh 0987 330 940

Kiến thức khác

Chip xử lý nhanh nhất hiện nay đến từ Intel

Được cập nhật lúc 23-03-2016 14:37:39

Gần đây, Intel đã cho ra mặt một loại chip với công nghệ hoàn toàn mới và được công ty này công bố là loại chip với tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay dành cho các hệ thống siêu máy tính, máy củ với những khả năng và hiệu suất ưu việt mang tên Knights hill.

Giới thiệu về chip Knights Hill

Theo như những thông tin được giới thiệu từ nhà sản xuất này thì dòng chip này sẽ tạo nên một bước ngoặc mới cho các công ty máy tính hay kinh doanh các dịch vụ thuê server hiện nay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về dòng chip này nào.

Dòng chip nhanh nhất thế giới

Dòng chip nhanh nhất thế giới

Theo nguồn thông tin mà tổng giám đốc bộ phận chuyên  vềmảng máy trạm và hiệu năng cho các dòng máy tính của công ty Intel công bố, đây sẽ là một loại chip được hỗ trợ và nâng cấp liên tục để có thể tối ưu cho các dòng máy nghiên về hiệu năng cao của knight. Đây là chip được tích hợp nhiều kỹ thuật và công nghệ cao cấp nhất của hàng Intel được tối ưu và phát triển từ chính dòng chip Larrabee, loại chip được đánh giá là một sản phẩm thất bại của hãng này.

 

Nhưng với tiêu chí không bao giờ chấp nhận thất bại mà phải từ thất bại đó tạo tiền đề cho sự thành công sau này, sau một khoảng thời gian nghiên cứu và cải tiến từ các đội ngũ kỹ thuật viên, như chúng ta đã thấy, loại chip cải tiến nhanh nhất được ra đời để bù đắp cho sư thất bại này.

 

Loại chip này sẽ bắt đầu được tích hợp cho những siêu máy tính tế thệ thứ 3 của hãng chuyên dùng trong lĩnh vực thương mại. Từ lần đầu tiên công bố và sản xuất loại chip dành cho siêu máy tính vào năm 2010 thì đến nay hãng đã cải tiến và cho ra đời rất nhiều loại chip chuyên dụng vào nhiêu lĩnh vực khác nhau để chứng tỏ mình luôn theo kịp xu hướng và nhu cầu về công nghệ hiện nay với sự phát triển không thua kém bất cứ hãng máy tính danh tiếng nào.

 

So sánh với các thế hệ siêu chip ở những dòng trước thì KH (Knight hill) được sản xuất có nhiều nhân xử lý thực hơn cũng như có nhiều cải tiến về bộ đệm cache và luồng xử lý. Chúng chẳng những giúp cho các hệ thống siêu máy tính chạy nhanh hơn mà còn giúp cho các ứng dụng tương tác trở nên hoàn chỉnh hơn. Dựa vào công nghệ xử lý siêu mỏng với độ dày chỉ 10nm, chip KH sẽ tiêu tốn điện năng ít hơn và có khả năng tỏa nhiệt ưu việt hơn nhiều so với những dòng chip trước.

 

Công nghệ phân luồng độc đáo

Công nghệ phân luồng độc đáo

 

Sau khi được đưa ra sản xuất một cách đại trà thì theo các nhà phân tích thị trường dòng chip này sẽ là một đối thủ cực kỳ mạnh mẽ để đương đầu với các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như NVIDIA , bá chủ hiện nay trong thế giới chip xử lý và cả về đồ họa được tin cậy và sử dụng nhiều trong các he65tho61ng siêu máy tính kinh doanh của các công ty lớn hiện nay.

 

Theo phát ngôn từ bộ phận nghiên cứu của Intel thì họ sẽ không dừng lại ở loại chip này trong năm 2016 mà từ công nghệ chế tác 10nm họ sẽ ngày càng hoàn thiện và tạo ra thêm những thế hệ siêu máy tính ứng dụng chip KH sau nhiều bản nâng cấp để phục vụ đa dạng hơn cho tất cả các mảng kinh doanh hiện nay.

Xem thêm: Cloud PC, xu hướng mới của tương lai


TAGS

Chia sẻ bài viết này


Copyrights © 2014 Long Vân IDC.